วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2560

กฎหมายแปลกๆ จากอเมริกา ฮาแค่ไหนมาดู!!

แหม่…ขึ้นชื่อว่าเป็นกฎหมาย ใครๆ ไม่ว่าจะชนชาติไหนก็ต้องเคารพเกรงกลัวและต้องปฏิบัติตามเป็นธรรมดานะคะ แต่ทางอเมริกาเขามีกฎหมายที่ค่อนข้างจะแปลกอยู่สักหน่อย จนทำให้คิดว่า เอิ่มมม…ฉันจะกลัวหรือจะฮาดี ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามไปดูกันเลยค่า


Portrait of a four firefighters standing in uniform in front of a fire truck
1. หน่วยดับเพลิงต้องซ้อมก่อนปฏิบัติจริง 15 นาที (Fort Madison , Iowa)
ถ้าบ้านใครเกิดทำไม้ขีดไฟตกพื้นก็นับเวลารอกันได้เลย 15 นาที จากไฟกองเล็กๆ จะได้ลามมันไปทั้งหลัง…แล้วมันจะดับทันไหมคะเพ่!!!2. การมีสัมพันธ์สวาทกับเม่นเป็นเรื่องผิดกฎหมาย (Florida)
อุ๊ต๊ะ! เพิ่งรู้นะคะเนี่ยว่ามีคนบางจำพวกนิยมชมชอบเม่นมากเป็นพิเศษ ถึงกับต้องออกกฎหมายมาห้ามกันเลยทีเดียว แค่เห็นหนามบนหลังอันปุ๊กลุ๊กของมันก็ไม่อยากจะคิดให้เจ็บเล่นแล้วล่ะค่า

3. ใครทำหน้าล้อเลียนใส่สุนัขหรือจ้องหน้ามัน มีสิทธิถูกโยนเข้าคุกได้ (Oklahoma)
ข้อนี้ถ้าเป็นคนบ้านเราล่ะก็มีสิทธิอยู่ในคุกกันค่อนประเทศแล้วล่ะค่ะ แต่ที่โน่นเขาถือว่า เห้ย!…หมาก็มีหัวใจนะ เราล้อเลียนมันไม่ได้ ดีไม่ดีถูกมันกัดหน้าอีก ผิดกฎหมายอย่างแรงเลยนะคุณ4. ห้ามผายลมในที่ชุมชนหลัง 6 โมงเย็นของวันอาทิตย์ (Florida)
มันช่างทรมาณรูขุมขนจริงๆ กับการห้ามตดเนี่ย คงต้องรีบฝึกสกิลการกลั้นตดไว้ก่อนเข้าเมืองนะคะ เพราะถ้าทนไม่ไหวเกิดปล่อยลมปราณขั้นรุนแรงจนกลิ่นโชยไปกระแทกจมูก หรือเสียงเข้าไปในโสตประสาทใครหลัง 6 โมงเย็งของวันอาทิตย์ล่ะก็ซวยเลยจ้า

5. ห้ามมิให้ใครก็ตามที่กินกระเทียมเข้าไปภายใน 4 ชั่วโมงเข้าโรงหนัง (Gaery , Indiana)
เคยได้ยินไหมคะ “กลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก” ถ้ากินกระเทียมเข้าไปแล้วพ่นลมหายใจที่ไม่สดชื่นในโรงหนัง ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่น่ายี้มากๆ แล้วยิ่งถ้ามีคนแอบเรอก็วงแตกจ้า ดีไม่ดีก็ตั้งกองพิสูจน์กลิ่นปากมันหน้าโรงหนังกันไปเลย

6. ใครพาสิงโตเข้าโรงหนังถือว่าผิดกฎหมาย (Baltimore , Maryland)
ไอ้ข้อที่แล้วยังพอจะเข้าใจได้ แต่ข้อนี้ล่ะอยากรู้จริงๆ ว่าเคยมีใครคนไหนทำผิดกฎหมายข้อนี้หรือเปล่า แล้วใครนะใครมันจะอุตริอุ้มสิงโตไปไหนมาไหน ทำเหมือนมันเป็นหมากระเป๋าไปได้7. กฎหมายกำหนดให้นกมีเส้นทางบินเป็นของตัวเอง (UTAH)
ใครว่าเกิดเป็นนกนั้นแสนอิสระเสรี ขนาดจะบินยังมีกฎหมายมาบังคับเส้นทางการตีปีกของมัน อยากรู้ว่ามันบังคับได้จริงอะ? แหม่…เห็นมันเป็นนกบังคับวิทยุหรือเปล่าคะเนี่ย8. การแก้ผ้าอาบนํ้าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย (Florida)
อะฮ่า! แบบนี้พี่ไทยเรามีทางแก้จ้า โดยใช้ผ้าถุงของไทยเรานั่นเอง คาดว่าหากใครไปประกอบธุรกิจโอทอปขายผ้าถุงอยู่แถวๆ Florida นี่คงจะขายดีเป็นเทนํ้าเทท่าเลยทีเดียวเชียวแหละ ผ้าถุงไทยจะได้ไปไกลระดับโลกแล้ว เฮ้!!!

9. ห้ามจามในที่สาธารณะ (North Carolina)
อีกหนึ่งความทรมาณ หากใครเผลอสูดขี้ฝุ่นขี้ผงเข้าไปให้เกิดการระคายเซลประสาทในรูจมูก ก็ต้องอัดอั้นกลั้นทนไว้ล่ะค่ะ ดีไม่ดีเกิดแรงดันพลังลมปราณแตกไปผิดกฎข้อ 4 อีก งานนี้เอาไปเต็มๆ 2 กระทง10. ถือว่าผิดกฎหมายอาญาถ้าภรรยาแอบเปิดจดหมายสามี (Montana)
คิดว่าข้อนี้คงถูกใจคุณผู้ชายหลายคนนะคะ ก็แหม…มันเป็นเรื่องส่วนตั๊วส่วนตัวนี่นา ทั้งเรื่องเงิน เรื่องบัตรเครดิตที่ไปรูดซื้อของทั้งหลาย และจดหมาย “อื่นๆ” ที่เรียกได้ว่าลับเฉพาะจริงๆ หากคุณภรรยาได้รู้เข้าล่ะก็บ้านแตกจ้าาา

เพิ่มเติม


http://www.studysqr.com/อเมริกา/why-usa-chose-white-head-eagle-for-symbol-of-the-country/

http://www.studysqr.com/อเมริกา/things-to-know-about-the-usa-flag/

http://www.studysqr.com/อเมริกา/the-coldest-city-in-the-united-states/

http://www.studysqr.com/อเมริกา/compile-usa-visa-interview/
ติดต่อเรา
Study Square Co.,Ltd. 5 Therd Rachan 1 Lane, Therd Rachan Rd, Srikan, Donmuang, Bangkok, 10210 Thailand
Tell : 089-1261024, 02-9291231 (พี่กฤต)Email :studysquares@hotmail.com
Face Book : https://www.facebook.com/Studysquare.co.th/,https://www.facebook.com/sqstudyabroad/
 Twitter :https://twitter.com/aittit
Line ID : krittapas_st

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น